14:05 HKT Thứ sáu, 07/10/2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CHUYÊN TRANG THƯƠNG HIỆU VÀ DOANH NGHIỆP TỈNH HẢI DƯƠNG - WEBSITE ĐƯỢC XÂY DỰNG TRÊN ĐỀ ÁN PHÁT TRIỂN TÀI SẢN TRÍ TUỆ TỈNH HẢI DƯƠNG GIAI ĐOẠN 2017-2020

Trang nhất » Home » Lĩnh vực khác

Bài viết giới thiệu về lịch sử phát triển của Công ty cổ phần Sứ Hải Dương

Thứ bảy - 16/11/2019 17:28
          Công ty Cổ phần sứ Hải Dương là doanh nghiệp nhà nước đã thực hiện cổ phần hóa với số vốn điều lệ hiện nay là 30 tỷ đồng. Lĩnh vực hoạt động của Công ty là sản xuất, kinh doanh các sản phẩm gốm sứ dân dụng, sứ công nghiệp; sản xuất kinh doanh mầu, đề can, giấy hoa để trang trí trên sản phẩm gốm sứ, thủy tinh; sản xuất kinh doanh nguyên liệu để sản xuất gốm sứ và thực hiện các dịch vụ liên quan đến sản xuất, kinh doanh ngành gốm sứ.
 

          Tiền thân của Công ty là Nhà máy sứ Hải Dương, được thanh lập từ năm 1960 và là một trong 14 nhà máy công nghiệp đầu tiên của nước ta với quy mô ban đầu là 8 triệu sản phẩm/năm. Năm 1978, nhà máy đã đầu tư lò tuynen công nghệ Trung quốc nâng quy mô lên 15 triệu sản phẩm/năm, đồng thời thay đổi công nghệ nung lò tròn sang lò hầm (tuynel). Năm 2000, công ty đầu tư lò con lăn nung hoa, chuyên nhiên liệu than sang nhiên liệu khí hóa lỏng gas (LPG); năm 2002 đầu tư lò tuylen của Đức, các lò con thoi, các thiết bị tạo hình của Trung Quốc, nâng công suốt của nhà máy lên 28 triệu sản phẩm/ năm và chuyển từ công nghệ dao bản sang ép lăn. Năm 2010, công ty tiếp tục cải tạo 3 hệ thống lò nung từ công nghệ nung chậm sang công nghệ nung lò tuynel lửa đảo, trong đó có 2 hệ thống chuyển từ nung khí than sang nung khí gas, nâng công suất lên 50 triệu sản phẩm/năm.
          Năm 2005 công ty chuyển đổi từ công ty Nhà nước sang loại hình hoạt động công ty cổ phần nhà nước và đến năm 2009 chuyển đổi thành Công ty cổ phần sứ Hải Dương như ngày nay. Hiện nay Công ty đang thu hút trên 500 lao động và mỗi năm đóng góp cho ngân sách Nhà nước gần 10 tỷ đồng.
          Biểu tượng "Cánh chim Lạc" là thương hiệu chính thức của sản phẩm Sứ Hải Dương đã được bảo hộ và là hình ảnh quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt Nam. Ngoài ra, Công ty cũng đã được bảo hộ 3 kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm sứ của công ty. Các sản phẩm của công ty được tiêu thụ 100% trong nước với các sản phẩm chính là bộ đồ ăn, bộ đồ uống và sản phẩm phục vụ các nhà hàng, khách sạn.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin liên quan

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LOGO Thương hiệu tiêu biểu

LOGO Thương hiệu tiêu biểu

Tin mới nhất cuộn lên

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 66


Hôm nayHôm nay : 14705

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 168416

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7759198

Quảng cáo Logo thương hiệu

Ford Hải Dương
Công ty Lilama Hải Dương