Thông tin TC-ĐL-CL 0000-00-00 00:00:00

Từ ngày 21/4/2021, khi xuất khẩu (XK) một số mặt hàng thủy sản vào EU, doanh nghiệp thực hiện mẫu chứng thư mới, thời gian chuyển tiếp đến hết ngày 21/8/2021.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, theo hướng dẫn của Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm Sản và Thuỷ sản (NAFIQAD) tại công văn 453/QLCL-CL1 về mẫu chứng thư cho các lô hàng thuỷ sản XK vào EU, từ ngày 21/4/2021, khi XK hàng vào EU áp dụng mẫu chứng thư mới.

Theo đó, ngày 16/12/2020 Uỷ ban châu Âu đã ban hành quy định số 2020/2235 liên quan tới mẫu chứng thư một số sản phẩm có nguồn gốc động vật XK vào EU, có hiệu lực từ ngày 21/4/2021, thời gian chuyển tiếp đến hết ngày 21/8/2021, trong đó có một số nội dung cần lưu ý.

Cụ thể, đối với mẫu chứng thư cho sản phẩm thủy sản, nhuyễn thể, giáp xác sống, đùi ếch, ốc, gelatine, collagen, sản phẩm composite từ nước thứ 3 xuất khẩu vào EU hiện đang được áp dụng trên TRACESNT (ban hành tại các Phụ lục I và III của Quy định (EU) số 2019/628 ngày 8/4/2019) sẽ được chuyển đổi tham chiếu tương ứng tại các Chương của Phụ lục III Quy định (EU) số 2020/2235 kể từ ngày quy định này có hiệu lực.

Nhằm thực hiện quy định của EU và tránh các vướng mắc trong quá trình XK thủy sản vào thị trường này, NAFIQAD thông báo và đề nghị các DN chế biến thủy sản xuất khẩu vào EU cần chủ động cập nhật, nghiên cứu và tổ chức thực hiện đúng quy định nêu trên trong quá trình sản xuất, chế biến thủy sản và sản phẩm thủy sản XK thị trường EU.

Đồng thời, nghiên cứu mẫu và hướng dẫn khai báo các nội dung trong chứng thư mới để đảm bảo thực hiện đúng, chính xác khi đăng ký thẩm định, chứng nhận lô hàng thủy sản XK vào thị trường EU sau khi quy định có hiệu lực.

Các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản phối hợp chặt chẽ với nhà nhập khẩu để xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh (nếu có) trong quá trình sản xuất, chế biến và xuất khẩu thủy sản vào thị trường EU.

Nguồn : TBT

 

Tin khác

TIÊU CHUẨN TCVN 13521:2022 NHÀ Ở VÀ NHÀ CÔNG CỘNG – CÁC THÔNG SỐ CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ (18/11/2022)

Sửa đổi quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với xuồng cao tốc (18/11/2022)

Tuyền truyền phổ biến kiến thức về TCVN ISO 18091:2020 tại địa phương (18/11/2022)

Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về an toàn chai LPG composite (15/11/2022)

Thực thi hiệu quả các tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ quốc tế (15/11/2022)

Hoàn thiện các tiêu chuẩn, quy chuẩn để bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm (11/11/2022)

Yêu cầu quản lý chất lượng với hương liệu vani dùng làm bánh, nấu chè (11/11/2022)

Sửa đổi quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với xuồng cao tốc (04/11/2022)

Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về quan trắc khí tượng (04/11/2022)

ISO/IEC 27001 - giải quyết thách thức và bảo mật thông tin cho tổ chức, doanh nghiệp (28/10/2022)

Quy định giới hạn độc tố vi nấm trong thực phẩm theo QCVN 8-1:2011/BYT (19/10/2022)

Đóng góp của Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế - Nỗ lực tiến tới một tương lai bền vững (18/10/2022)

Canada sắp xây dựng quy chuẩn mới về sản phẩm nhựa, doanh nghiệp Việt cần lưu ý gì? (17/10/2022)

Thực trạng và vấn đề tiêu chuẩn an toàn sản phẩm ngành da - giầy (17/10/2022)

Tiêu chuẩn thúc đẩy việc đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (14/10/2022)

Tin khác

Chung nhan Tin Nhiem Mang

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: Ths. Phạm Văn Mạnh - Q.Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Fax: 0220.3893912

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla 3.4, theo Luật bản quyền GNU/GPL.