Thông tin TC-ĐL-CL 0000-00-00 00:00:00

Ủy ban chuyên gia mới phát triển các tiêu chuẩn vận chuyển hàng hóa được kiểm soát nhiệt độ vừa ra đời. Chuỗi lạnh đang phổ biến trong các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm và một số lô hàng hóa chất. Phạm vi nhiệt độ phổ biến cho chuỗi lạnh trong ngành dược phẩm là 2 đến 8 °C (36 đến 46 °F), nhưng nhiệt độ cụ thể (thời gian ở nhiệt độ) phụ thuộc vào sản phẩm thực tế được vận chuyển. Duy nhất đối với hàng hóa sản phẩm tươi, chuỗi lạnh yêu cầu duy trì bổ sung các thông số môi trường cụ thể của sản phẩm bao gồm các mức chất lượng không khí (carbon dioxide, oxy, độ ẩm và các loại khác), khiến chuỗi lạnh phức tạp nhất này hoạt động.

Hậu cần liên quan đến vận chuyển và bảo quản các sản phẩm lạnh, đặc biệt khi cần đảm bảo các điều kiện an toàn và sức khỏe liên tục trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Hậu cần chuỗi lạnh bao gồm tất cả các phương tiện được sử dụng để đảm bảo nhiệt độ ổn định cho sản phẩm không ổn định nhiệt, từ khi sản xuất cho đến khi sử dụng. Một ủy ban chuyên gia ISO mới đã được thành lập gần đây để phát triển các tiêu chuẩn trong lĩnh vực này nhằm giúp ngành đạt được hiệu quả, hạn chế tổn thất tiềm ẩn và đảm bảo các dịch vụ an toàn, đáng tin cậy.

ISO /TC 315, Hậu cần chuỗi lạnh, trước đây là một ủy ban dự án (PC) được thành lập để phát triển ISO 23412, Dịch vụ giao hàng lạnh gián tiếp, có kiểm soát nhiệt độ - Vận chuyển bưu kiện qua đường bộ có trung gian. Tiêu chuẩn này quy định những yêu cầu với việc giao hàng lạnh được kiểm soát nhiệt độ. Trong đó, bưu kiện có chứa hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ như thực phẩm. Tiêu chuẩn này bao gồm mọi bước, từ nhận hàng đến giao hàng tại điểm đến được chỉ định.

Nhận thức được sự phức tạp của lĩnh vực này và nhu cầu về các tiêu chuẩn cụ thể hơn, PC hiện đã được “nâng cấp” thành một ủy ban ISO thường trực phát triển nhiều sản phẩm hơn trong lĩnh vực này.

Các tiêu chuẩn và tài liệu hướng dẫn của ủy ban bao gồm các điều kiện vận chuyển, bảo quản và xử lý các sản phẩm lạnh, bảo trì và kiểm soát việc lắp đặt và thiết bị làm lạnh trong toàn bộ dây chuyền lạnh, quản lý vệ sinh, hiệu quả hậu cần, an ninh của các dịch vụ lưu trữ...

Nguồn:VietQ.vn 

 

Tin khác

Xây dựng tiêu chuẩn công nghệ sản xuất phụ gia xây dựng (29/07/2021)

Tiêu chí đánh giá hệ thống truy xuất nguồn gốc đối với thực phẩm (15/07/2021)

8 tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo tuân thủ các quy định an ninh mạng (15/07/2021)

Tiêu chuẩn quốc gia về xốp cách nhiệt polyuretan sử dụng chất trợ nở dễ cháy (02/07/2021)

Xây dựng nên tảng tin cậy cho truy xuất nguồn gốc sản phẩm (30/06/2021)

Hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa với hàng loạt tiêu chuẩn (28/06/2021)

Cắt giảm nhiều chứng từ phải nộp, xuất trình khi kiểm tra chất lượng hàng hoá . (24/06/2021)

LOẠT CHUẨN CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG, GIÚP ĐỊNH HÌNH MỘT TƯƠNG LAI BỀN VỮNG (22/06/2021)

Phát triển Bộ công cụ đánh giá mức độ sẵn sàng của Doanh nghiệp Việt Nam, hướng tới chuyển đổi số và sản xuất thông minh (20/05/2021)

Hoàn thiện quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa, phòng chống gian lận thương mại đồng thời tạo môi trường thuận lợi cho kinh doanh (19/05/2021)

Xuất khẩu sang Nhật lô vải thiều Thanh Hà đầu tiên năm 2021 (19/05/2021)

Kinh nghiệm áp dụng hệ thống quản lý, công cụ cải tiến tại doanh nghiệp vừa và nhỏ (17/05/2021)

Dây cáp điện kém chất lượng nguy hiểm tiềm ẩn (10/05/2021)

Chính thức áp dụng tiêu chí mới xác định doanh nghiệp công nghệ cao (10/05/2021)

Quản lý nguồn nhân lực với tiêu chuẩn ISO 30415 (10/05/2021)

Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: Ths. Trần Anh Tuấn - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Fax: 0220.3893912