Quản lý cấp phép 2011-03-23 07:25:05

   Để giảm nhẹ tác hại của phóng xạ, bác sĩ khuyên các nhà du hành vũ trụ uống bổ sung vitamin. Phương pháp này có thể áp dụng với người Nhật trong tình hình hiện nay.

fong_xa   Theo chế độ ăn uống do Viện khoa học quốc gia Mỹ đưa ra, ngoài Iot kali, các nhà khoa học khuyến cáo nên uống một viên vitamin một ngày để giải quyết tình trạng thiếu hụt vitamin.Vitamin có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi phóng xạ, cũng nhưgiảm  nguy cơ mắc nhiều bệnh mạn tính khác, trong đó có ung thư và bệnh đục nhân mắt."Tôi thường khuyên những người phải làm việc trên trạm vũ trụ, hay bất kỳ ai ở Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ phải làm việc trong điều kiện phơi nhiễm phóng xạ và tôi cũng khuyên mọi người ở Nhật nên bổ sung vitamin thiếu hụt vì họ đang phơi nhiễm mức phóng xạ cao hơn bình thường," Ann Kennedy, Nhóm trưởng nhóm nghiên cứu tác động của phóng xạ, dự án thuộc Viện nghiên cứu y sinh học vũ trụ (Mỹ), nói."Những thành tựu nghiên cứu này có thể áp dụng trong điều kiện dưới mặt đất, giống như những gì đang xảy ra ở Nhật," Marcelo Vazquez, chuyên gia từng giám sát nghiên cứu tại Phòng nghiên cứu phóng xạ vũ trụ của Nasa, nói.

   Với mục tiêu gửi người bay lên không gian trong dài hạn, Nasa liên tục nghiên cứu tác động của phóng xạ đối với cơ thể con người, cũng như cách phòng tránh, hạn chế và đảo ngược những ảnh hưởng này. Các loại thuốc và phương pháp chữa trị, trong đó có chiết xuất từ cây việt quất và dâu tây, đang trong quá trình nghiên cứu.
 (Theo Discovery)

Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Fax: 0220.3893912