02:16 EST Thứ bảy, 18/11/2017
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CHUYÊN TRANG THƯƠNG HIỆU VÀ DOANH NGHIỆP TỈNH HẢI DƯƠNG - WEBSITE ĐƯỢC XÂY DỰNG TRÊN ĐỀ ÁN PHÁT TRIỂN TÀI SẢN TRÍ TUỆ TỈNH HẢI DƯƠNG GIAI ĐOẠN 2017-2020

Trang nhất » Home » Dệt may và Da giầy

Cần xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của làng nghề giày da Hoàng Diệu

Thứ sáu - 13/10/2017 18:27
Trung bình mỗi ngày làng nghề sản xuất được khoảng 6 nghìn đôi giày dép da các loại, doanh thu đạt khoảng 900 triệu đồng.
Xã Hoàng Diệu huyện Gia Lộc có làng nghề da giầy truyền thống từ hơn 400 năm nay và năm 2005 được UBND tỉnh cấp bằng công nhận là làng nghề truyền thống. Hiện tại ở Hoàng Diệu có 4 trong tổng số 9 thôn làm giày da bao gồm các thôn: Phong Lâm, Trúc Lâm, Văn Lâm và Nghĩa Hy. Trung bình mỗi ngày làng nghề sản xuất được khoảng 6 nghìn đôi giày dép da các loại, doanh thu đạt khoảng 900 triệu đồng. Năm 2013 vừa qua, sản lượng sản xuất ra gần 5 triệu đôi giày dép da các loại, giá trị sản xuất đạt khoảng 65 tỷ đồng. Người làm da giày ở Hoàng Diệu đều có kinh nghiệm lâu năm và có tay nghề cao, thị trường tiêu thụ ở nhiều tỉnh thành trong cả nước và bước đầu đã được xuất khẩu sang một số nước như Lào và Campuchia.
 
 
Sản xuất giày da truyền thống ở thôn Văn Lâm, xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc
Tuy nhiên, thực tế tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đều phải gắn nhãn mác của các thương hiệu giày dép đã được đăng ký thương hiệu, nên hàng năm nhiều hộ gia đình thường bị xử phạt vì vi phạm Luật sở hữu trí tuệ và quan trọng là không đảm bảo được tính phát triển bền vững của làng nghề. Nguyên nhân là do sản phẩm giày da ở Hoàng Diệu giá thành không cao, được người tiêu dùng chấp nhận, sản phẩm sản xuất ra vẫn tiêu thụ được, nên chưa quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu. Để xây dựng được thương hiệu cho sản phẩm của làng nghề truyền thống Hoàng Diệu, cần có sự vào cuộc kiên quyết hơn của cơ quan chức năng từ việc kiểm tra, xử lý vi phạm nhãn hiệu đến việc tuyên truyền, hướng dẫn các hộ làm nghề và chính quyền địa phương về thủ tục cấp phép đăng ký kiểu dáng công nghiệp và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của làng nghề./.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin liên quan

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LOGO Thương hiệu tiêu biểu

LOGO Thương hiệu tiêu biểu

Tin mới nhất cuộn lên

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 78

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2201

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12989

Quảng cáo Logo thương hiệu

Ford Hải Dương
Công ty Lilama Hải Dương

Xem địa chỉ trên Google Map