TẠP CHÍ KH&CN
Xem Tạp chí   
Thành viênThống kê truy cập
Số lượt truy cập: : 10000814
Đang trực tuyến: 109 khách 
Một số Website liên kết
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Trang chủ - Sở Khoa học và Công nghệ
Quyết định ban hành Văn bản Kỹ thuật Đo lường Việt Nam In ấn Email
Thứ tư, 25 Tháng 2 2015 08:15
Ngày 3/2/2015, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã ban hành Quyết định số 173/QĐ-TĐC về việc ban hành Văn bản Kỹ thuật Đo lường Việt Nam ĐLVN 326:2015 “Điều kiện sử dụng dấu định lượng- Quy trình đánh giá”.
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 10/3/2015.
                                                                                                         Theo tcvn.vn
 
Con dê trong tâm linh người Việt In ấn Email
Thứ sáu, 13 Tháng 2 2015 10:51
Dê nuôi vốn là giống dê núi Capra prisca, sau giống dê này được thuần hóa, lai tạo với nhiều giống khác. Dê Việt Nam chưa rõ nguồn gốc ở đâu, có hình vóc nhỏ, chỉ cao chừng 50cm, chân nhỏ, lông nhiều màu sắc, tai đứng, sừng hơi cong nhọn đưa về phía sau, dài từ 8 - 15cm, thỉnh thoảng có con sừng nhú hơi cong về phía trước.
Xem chi tiết >>
 
Mô hình trồng hoa phục vụ Tết tại xã Kim Đính (Kim Thành) In ấn Email
Thứ sáu, 13 Tháng 2 2015 10:43
       Trong những năm gần đây, người dân xã Kim Đính (Kim Thành) đã tích cực áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất từ đó đã tạo ra một vùng trồng hoa tập trung lớn nhất của huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương). Đây không chỉ là nơi trồng hoa tập trung với diện tích lớn nhất huyện Kim Thành mà còn là nơi người dân có nhiều kinh nghiệm trong việc trồng hoa. Để đảm bảo hoa nở đẹp, đúng vào dịp Tết, người nông dân Kim Đính đã và đang áp dụng nhiều biện pháp khoa học kỹ thuật để hoa nở đúng thời vụ. Nhất là trong những ngày thời tiết lạnh kéo dài, nhiều hộ gia đình đã mắc hệ thống đèn điện để sưởi ấm và kích thích hoa nở.
Xem chi tiết >>
 
Những vị thuốc từ Dê In ấn Email
Thứ sáu, 13 Tháng 2 2015 10:35
       Ít có con vật nào mà tất cả các bộ phận của cơ thể đều có thể sử dụng làm thuốc như con dê. Theo Đại danh y Tuệ Tĩnh, sơn dương (dê rừng) được xếp vào “hàng thuốc bổ quý hiếm”. Dê rừng vị ngọt, tính nhiệt, rất bổ dưỡng, có thể dùng để trị bệnh lao, lam chướng, kiết lỵ, bạch đới và làm mạnh gân cốt…Còn Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác thì “các thuốc chế biến từ dê có tác dụng rõ rệt trong việc khắc phục các chứng hư nhược, hư lao, lao thương, phong thấp, cao phong, huyết hư…”.
Xem chi tiết >>
 
“Hồn Việt” trong chữ, trong tranh In ấn Email
Thứ sáu, 13 Tháng 2 2015 10:28
      Người Việt có câu “nhất chữ, nhì tranh”. Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, dân ta thường có phong tục tặng nhau tranh hay chữ viết. Chữ Nôm, chữ quốc ngữ (viết theo lối thư pháp) viết bằng mực đen nhánh hay bằng kim nhũ vàng óng trên giấy phẩm hồng điều, hay trên giấy màu cánh sen, càng ngắm càng thích. Có thể xin chữ của ông đồ, nếu được chữ của ông Nghè (Tiến sỹ) thì quý biết bao. Chữ nghĩa của ông nghè bao giờ cũng hơn chữ nghĩa của ông đồ, các cụ bảo thế. Song, ông đồ nhiều người viết chữ cũng đẹp lắm, bởi các ông ấy thường là ông tú, ông cử cả, học hành công phu nấu sử sôi kinh, lao tâm khổ tứ lắm.
Xem chi tiết >>
 
Các bài liên quan khác...
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối cùng >>

Trang 1 trong tổng số 737 trang