TẠP CHÍ KH&CN
Xem Tạp chí   
Thành viênThống kê truy cập
Số lượt truy cập: : 9810889
Đang trực tuyến: 85 khách 
Một số Website liên kết
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Trang chủ - Sở Khoa học và Công nghệ
Hải Dương: Mô hình duy trì, lưu giữ và phát triển hoa lan In ấn Email
Thứ tư, 28 Tháng 1 2015 16:39
      Chơi lan là một thú vui tao nhã, giúp cho con người trở lên gần gũi hơn với thiên nhiên, đáp ứng được nguồn giống cây con. Năm 2014, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ (Sở Khoa học và Công nghệ) đã đề xuất và được Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương phê duyệt thực hiện đề tài: Sưu tầm, tuyển chọn, xây dựng mô hình duy trì, lưu giữ và phát triển hoa lan trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Nhằm sưu tầm, tuyển chọn, duy trì và phát triển một số giống lan có giá trị kinh tế cao đang được ưa chuộng trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Tiếp nhận và ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào thực vật nhằm lưu giữ và nhân giống hoa lan Ngọc Điểm (Đai châu), lan Phi Điệp (Giả hạc) và lan Dendrobium lai tạo.
Xem chi tiết >>
 
Hải Dương: Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh In ấn Email
Thứ tư, 28 Tháng 1 2015 15:13
      Trong năm qua, cấp ủy các cấp đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, toàn diện việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị (khóa XI) theo hướng bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy và Bộ phận giúp việc (BPGV) Chỉ thị 03 cấp trên, nên đã phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong thực hiện Chỉ thị số 03. Việc học tập chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại các buổi sinh hoạt hằng tháng của các chi bộ được cán bộ, đảng viên hưởng ứng tích cực. Việc tuyên truyền, biểu dương người tốt, việc tốt trong làm theo tấm gương đạo đức của Bác đã có tác động tích cực, góp phần nhân rộng điển hình, đưa việc thực hiện Chỉ thị 03 ngày một đi vào chiều sâu.
Xem chi tiết >>
 
Khoai tây Sinora cho thu lãi gần 3 triệu đồng/sào In ấn Email
Thứ ba, 27 Tháng 1 2015 16:02
Thực hiện Dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật sản xuất cây rau màu hàng hóa trên địa bàn tỉnh Hải Dương”, vụ đông năm 2014, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học Hải Dương xây dựng mô hình sản xuất giống khoai tây Sinora với quy mô 20 ha tại xã Tân Việt (Bình Giang) và xã Thanh Hải (Thanh Hà).
Xem chi tiết >>
 
Mô hình sản xuất rau mầm tại Thành phố Hải Dương In ấn Email
Thứ ba, 27 Tháng 1 2015 15:45
Nắm bắt được xu hướng tiêu dùng mới, anh Lương Đình Châu (phường Lê Thanh Nghị, tp Hải Dương) đã mạnh dạn đầu tư mở rộng mô hình sản xuất rau mầm phục vụ nhu cầu sử dụng rau sạch cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
Xem chi tiết >>
 
Hải Dương: tăng cương bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản In ấn Email
Thứ ba, 27 Tháng 1 2015 10:34
     Trên địa bàn tỉnh Hải Dương các yếu tố về nhiệt độ, thời tiết tương đối thuận lợi, ít có rét đậm kéo dài, mưa rào đến sớm, lượng mưa nhiều và không có nắng nóng kéo dài. Hệ thống kênh mương nội đồng được nạo vét, khơi thông (nuôi thủy sản được hưởng lợi) dẫn đến môi trường nước được cải thiện đây là điều kiện phù hợp cho cá sinh trưởng, phát triển, dịch bệnh trên đàn cá nuôi có xuất hiện ở một số địa phương chủ yếu là đối tượng cá truyền thống, nhưng chưa bùng phát trên diện rộng, công tác quản lý chất lượng giống thủy sản, thức ăn, thuốc thú y thủy sản, quan trắc, quản lý môi trường ao nuôi được quan tâm đúng mức, hộ nuôi thủy sản đã chủ động phòng trị bệnh và xử lý môi trường ao nuôi hạn chế được thiệt hại do dịch bệnh gây ra.
Xem chi tiết >>
 
Các bài liên quan khác...
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối cùng >>

Trang 1 trong tổng số 732 trang