Quản lý Tiêu chuẩn - Chất lượng -0001-11-30 07:06:30

Theo Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Hải Dương về thực trạng công tác an toàn thực phẩm, từ năm 2011 – 2015, Hải Dương đã tiến hành 45.753 lượt thanh tra, kiểm tra đối với 37.241 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong 5 năm đó, đã xử phạt 958 cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, với số tiền phạt lên đến 828.650.000 triệu đồng.

Bên cạnh đẩy mạnh công tác thanh tra chuyên ngành, liên ngành về an toàn thực phẩm, Ban chỉ đạo về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền như xây dựng các chuyên trang, chuyên mục trên các phương tiện truyền thông đại chúng; xây dựng quy trình, tổ chức cấp giấy chứng nhận cho 1.946 sản phẩm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Xây dựng đề án, triển khai mô hình điểm về an toàn thực phẩm tại các xã/phường trên địa bàn tỉnh.
Tuy nhiên, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của Hải Dương còn một số tồn tại như: thiếu cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ cho công tác kiểm nghiệm chất lượng thực phẩm; cơ chế phối hợp giữa các ngành chồng chéo; kinh phí đầu từ cho quản lý ở mực quá thấp, năm 2015 chỉ đạt 343 đồng/người dân và không có kinh phí địa phương.
Nguyễn Thị Ánh 

Tin khác

Áp dụng hệ thống quản lý tích hợp - Nâng cao năng suất chất lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ (27/02/2024)

Nâng cao năng suất lao động cạnh tranh với các nước trong khu vực (27/02/2024)

Quy định mới về kiểm tra chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường của Bộ KH&CN (19/02/2024)

Đổi mới hoạt động đo lường đáp ứng xu thế hội nhập quốc tế và phát triển bền vững (30/01/2024)

Quy định mới về kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa trong sản xuất thuộc quản lý của Bộ KH&CN (15/01/2024)

Tăng cường công tác khảo sát, kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên thị trường (07/01/2024)

5 nhóm chính sách sửa đổi, bổ sung Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa (10/11/2023)

Tiêu chuẩn hỗ trợ đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (11/10/2023)

Hoàn thiện Dự thảo Chỉ thị về công tác tiêu chuẩn đo lường chất lượng quốc gia đến năm 2030 (11/10/2023)

Cơ chế quản lý hoạt động của các tổ chức KH&CN được đổi mới cơ bản (05/10/2023)

Tiêu chuẩn ISO 31000 giúp doanh nghiệp quản lý rủi ro hiệu quả (05/10/2023)

Xác thực nguồn gốc thực phẩm và vấn đề tiêu chuẩn hóa (05/10/2023)

Giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm doanh nghiệp nhỏ và vừa (03/10/2023)

Cần thiết sửa đổi Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật (28/09/2023)

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả thông qua áp dụng ISO 50001:2018 (28/09/2023)

Tin khác

Chung nhan Tin Nhiem Mang

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: Ths. Phạm Văn Mạnh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Email: sokhcn@haiduong.gov.vn

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla 3.4, theo Luật bản quyền GNU/GPL.